Tân Hưng họp Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật huyện
Lượt xem: 22

Chiều ngày 24/01/2024, Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật huyện tổ chức họp đánh giá, thông qua kết quả kiểm tra công nhận xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023. Chủ trì cuộc họp, ông Nguyễn Anh Văn – Trưởng phòng Tư pháp huyện, các thành viên Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật huyện tham dự họp.

HỌP HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ CHUẨN TIẾP CẬN PL HUYỆN.jpg

Thực hiện theo qui định tại Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Theo đó có 05 tiêu chí cụ thể như: Ban hành văn bản theo thẩm quyền để tổ chức và bảo đảm thi hành Hiến pháp và pháp luật trên địa bàn; Tiếp cận thông tin, phổ biến, giáo dục pháp luật; Hòa giải ở cơ sở, trợ giúp pháp lý; Thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; Tổ chức tiếp công dân, giải quyết kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo, thủ tục hành chính, bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Qua công tác kiểm tra của cơ quan Phòng Tư pháp - Thường trực Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật huyện có 12/12 xã, thị trấn đều đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023, đạt từ 90 điểm trở lên. Các thành viên Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật huyện sau khi xem xét kết quả thực hiện của từng tiêu chí, đối chiếu với từng đơn vị đã thống nhất 12/12 xã, thị trấn đều đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023, giao cơ quan Thường trực của Hội đồng làm thủ tục để đề nghị UBND huyện ra quyết định công nhận theo qui định./.

Bảo Trân