image banner
Tân Hưng phát hiện và lập biên bản 02 trường hợp khai thác đất trái phép
Lượt xem: 46

Ngày 28/6/2024, Lực lượng Công an, Quân sự xã Vĩnh Châu B và xã Vĩnh Thạnh, huyện Tân Hưng phát hiện 02 trường hợp đang khai thác đất trái phép trên kênh Cái Môn thuộc địa phận của 02 xã (mỗi xã 01 trường hợp), địa phương đã tiến hành lập biên bản vụ việc.

Theo đó, vào lúc 23 giờ, ngày 28/6 nhận được tin báo của người dân và qua công tác nắm bắt thông tin UBND xã Vĩnh Châu B và xã Vĩnh Thạnh đã cử lực lượng Công an, Quân sự tiến hành kiểm tra và phát hiện có 02 trường hợp đang dùng máy kobe khai thác trái phép khoáng sản là đất sét tại kênh Cái Môn thuộc địa bàn ở ấp 2, xã Vĩnh Châu B và ấp Gò Thuyền, xã Vĩnh Thạnh cho vào sà lan để vận chuyển đi nơi khác.

Anh-tin-bai

Thời điiểm kiểm tra, lập biên bản khối lượng đất trên mỗi sà lan khoảng 40 đến 42 mét khối

Ngày 29/6, Đoàn kiểm tra tiến hành đo đạc, kiểm tra khối lượng đất trên mỗi sà lan khoảng 40 đến 42 mét khối đất. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Lê Thành Yên – Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý và khai thác tài nguyên đất trên địa bàn; thời gian tới, nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng khai thác đất trái phép trên địa bàn thì chịu trách nhiệm trước UBND huyện.

Đồng thời, ông mong muốn người dân nếu phát hiện những trường hợp khai thác đất trái phép trên địa bàn thì báo ngay cho UBND huyện và các cơ quan chuyên môn của huyện và UBND các xã – thị trấn trên địa bàn địa phương có biện pháp xử lý kịp thời, hiệu quả./.

Duy Phước
THÔNG BÁO
 

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
THƯ VIỆN ẢNH