image banner
Điện thoại dùng công nghệ cũ (điện thoại chỉ sử dụng công nghệ 2G điện thoại cục gạch) sẽ không còn tác dụng liên lạc sau tháng 9/2024
Lượt xem: 93
Theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, các nhà mạng sẽ phải thực hiện tắt sóng 2G để giải phóng tần số vô tuyến, phục vụ tốt hơn cho phát triển hạ tầng viễn thông di động và công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Lộ trình đến tháng 9/2024 mạng 2G sẽ được tắt hoàn toàn trên phạm vi toàn quốc.

Từ ngày 01/7/2021 các thiết bị điện thoại di động và thiết bị đầu cuối thông tin di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G, 3G sẽ không được sản xuất, nhập khẩu vào Việt Nam, các sản phẩm điện thoại di động sẽ bắt buộc phải tích hợp công nghệ 4G (E-UTRA) để được chứng nhận hợp quy. Ngoài ra, Bộ Thông tin và Truyền thông thúc đẩy các doanh nghiệp viễn thông, nhà sản xuất phối hợp để có điện thoại 4G giá rẻ (feature phone, smartphone) có giá chỉ từ 500.000 đồng,...

Picture1.png

Tại Long An, việc tắt sóng 2G đã và đang được các nhà mạng triển khai thực hiện. Các nhà mạng hoạt động trên địa bàn tỉnh được định hướng xây dựng kế hoạch/lộ trình/phương án chi tiết để tiến đến việc dừng công nghệ di động 2G trên địa bàn tỉnh, cũng như hỗ trợ người sử dụng chuyển đổi sang smartphone, như: Gói cước data hỗ trợ người dùng smartphone; chính sách hỗ trợ trang bị smartphone (trang bị mới, đổi sang smartphone,…) nhằm đạt mục tiêu chung về tắt sóng công nghệ cũ (2G) không bị gián đoạn dịch vụ, đồng thời góp phần đạt được mục tiêu phổ cập điện thoại thông minh, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Chính sách hỗ trợ điện thoại thông minh của Viettel Long An trên địa bàn huyện Tân Hưng

Chính sách hỗ trợ thuê bao 2G của VNPT Long An trên địa bàn huyên Tân Hưng

Các cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát các hệ thống siêu thị, chuỗi bán lẻ, cửa hàng thiết bị viễn thông trong việc chấp hành đầy đủ quy định pháp luật (Giấy chứng nhận hợp quy, Thông báo tiếp nhận Bản công bố hợp quy,…) trong việc kinh doanh các sản phẩm điện thoại di động (smartphone và feature phone) trên địa bàn.

Cường Phi

THÔNG BÁO
 

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
THƯ VIỆN ẢNH