Tân Hưng làm việc với Viettel Long An triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số

Chiều ngày 13/6/2024, UBND huyện Tân Hưng có buổi làm việc với Viettel Long An để triển khai chương trình thực hiện theo biên bản thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số. Ông Phan Hòa Nông – PCT UBND huyện, chủ trì hội nghị, cùng các phòng, ban chuyên môn của huyện. Về phía Viettel Long An có ông Nguyễn Hoàng Phương – Phó Giám đốc và các bộ phận kinh doanh của Viettel Long An, Viettel Tân Hưng tham dự.

Ông Phan Hòa Nông - PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Theo biên bản thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giữa UBND huyện Tân Hưng và Viettel Long An ký kết giai đoạn 2024-2025, định hướng đến năm 2030. Nhằm cụ thể hóa chủ trương, quan điểm, xác định nội dung triển khai sát với thực tiễn, thế mạnh của 02 đơn vị để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số trên địa bàn huyện. Qua nghe ý kiến thảo luận của các cơ quan, đơn vị, trình bày của Viettel Long An về một số nội dung cần triển khai thực hiện ngay trong năm 2024. Ông Phan Hòa Nông – PCT UBND huyện phát biểu kết luận và chỉ đạo các nội dung đề nghị các phòng, ban chuyên môn phối hợp với Viettel Long An triển khai thực hiện như: về hạ tầng số: chuyển đổi thiết bị 2G sang thiết bị 4G ở 100% các xã, thị trấn; lắp đặt hệ thống wifi công cộng (ở khu vực Quảng trường sân vận động và chợ thị trấn); Tư vấn, hỗ trợ xây dựng, phát triển các nền tảng số như: thanh toán không dùng tiền mặt: triển khai chợ 4.0 cho thị trấn Tân Hưng, bộ phận một cửa các xã, thị trấn, y tế, 02 tuyến phố của thị trấn Tân Hưng; Triển khai biên lai điện tử trong toàn huyện về thu tiền rác, tiền nước; Triển khai truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm OCCOP của huyện; Triển khai chữ ký số cá nhân trước tiên cho CBCC tại các xã, thị trấn; Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyển đổi số cho cán bộ lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, lãnh đạo chủ chốt các xã, thị trấn, tổ công nghệ số công đồng; Đề nghị Viettel Long An hỗ trợ các pano tuyên truyền về chuyển đổi số tại các xã, thị trấn. Đối với các nội dung trên khi triển khai thực hiện thì Viettel Long An sẽ có kế hoạch chi tiết phối hợp với các cơ quan, đơn vị huyện./.

Bảo Trân