image banner
Từ 1/7/2024, chỉ sử dụng duy nhất tài khoản VNeID khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
Lượt xem: 124

Yêu cầu trên được Chính phủ đưa ra trong bối cảnh hiện nay mỗi người dùng thường có nhiều tài khoản dịch vụ công được cấp bởi các bộ, ngành, địa phương khác nhau, gây ra nhiều bất tiện như khó quản lý thông tin cá nhân, phải nhớ nhiều tài khoản giao dịch và mật khẩu.

 

Ngày 08/5/2024, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 204/TB-VPCP Thông báo kết luận phiên họp chuyên đề Tổ công tác cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ về đánh giá tình hình triển khai thực hiện VNeID và giải pháp chuyển đổi sang sử dụng VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.

Anh-tin-bai

 

Hiện nay, Công an huyện Tân Hưng đã triển khai Kế hoạch số 106/KH-CAH, ngày 20/5/2024 về đẩy nhanh tiến độ thu nhận tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện năm 2024; tổ chức thu nhận tài khoản định danh điện tử lưu động tại Công an cấp xã. Người dân đủ điều kiện đang cư trú trên địa bàn các xã chưa có tài khoản định danh điện tử hãy đến Công an cấp xã để được thu nhận tài định danh điện tử mức độ 2 và hướng dẫn kích hoạt chỉ sau 05 phút đồng bộ vào hệ thống.

Anh-tin-bai

VNeID (viết tắt của từ Viet Nam Electronic Identification) là một ứng dụng trên thiết bị di động, do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an phát triển nhằm mục đích thay thế cho giấy tờ truyền thống và cung cấp các tiện ích phục vụ cho công dân số, chính phủ số và xã hội số. VNeID không chỉ mang lợi ích thiết thực cho người dân mà còn giữ vai trò đặc biệt quan trọng đối với công tác quản lý nhà nước; giúp giảm thiểu sự lãng phí và sai sót trong việc sử dụng giấy tờ truyền thống, tiết kiệm chi phí và thời gian cho người dân và nhà nước.

Hiện nay, đã xuất hiện các đối tượng lừa đảo dùng thủ đoạn giả danh cơ quan Công an, Viện kiểm sát nhân dân... gọi điện thoại hoặc nhắn tin hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản điện thoại di động qua ứng dụng VNeID; sau khi người dân cài đặt ứng dụng, đối tượng sẽ yêu cầu cấp tất cả các quyền truy cập danh bạ, vị trí, trợ năng trên điện thoại rồi thực hiện lệnh chuyển tiền và thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của người dân. Để phòng ngừa thiệt hại xảy ra khi người dân nhận được các tin nhắn và cuộc gọi có dấu hiệu “lừa đảo” đề nghị liên hệ ngay với cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Long An, số điện thoại: 02723.989.848 để được hướng dẫn, tiếp nhận xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật. 

 

Phòng Văn hóa và Thông tin
THÔNG BÁO
 

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
THƯ VIỆN ẢNH