image banner
Chung khảo Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Tân Hưng năm 2024
Lượt xem: 41

Huyện đoàn Tân Hưng, Phòng GD&ĐT huyện vừa phối hợp tổ chức Chung khảo cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Tân Hưng năm 2024.

Cuộc thi thu hút sự tham gia tranh tài của 35 mô hình, sản phẩm của gần 40 tác giả, đồng tác giả là tất cả thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trong độ tuổi 6 đến 19 tuổi đang sinh sống, lao động và học tập trên địa bàn huyện Tân Hưng. Nội dung mô hình, sản phẩm xoay quanh những lĩnh vực như: đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế. Tại cuộc thi, các thí sinh đã thể hiện rất tự tin phần thuyết trình về mô hình, sản phẩm dự thi của mình.

Anh-tin-bai

Cuộc thi thu hút sự tham gia tranh tài của 35 mô hình, sản phẩm 

Sau phần thuyết trình, Ban giám khảo tiến hành đánh giá và phỏng vấn trực tiếp để cho điểm theo các tiêu chí về tính mới, tính sáng tạo, khả năng ứng dụng vào thực tiễn đời sống. Bằng trí tưởng tượng phong phú và sức sáng tạo, các em đã biết tận dụng những đồ phế liệu hay các vật liệu tự nhiên sẵn có để chế tạo ra những sản phẩm mẫu mã đẹp mắt và có tính ứng dụng cao trong thực tiễn.

Anh-tin-bai

Học sinh thuyết trình về mô hình, sản phẩm của mình 

Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thanh thiếu nhi trong toàn huyện. Qua đó, giúp thanh thiếu nhi trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo; tạo nên phong trào sáng tạo sôi nổi trong thanh thiếu nhi và trở thành thói quen trong đời sống; tôn vinh các tập thể, cá nhân có những giải pháp hay, những công trình sáng tạo, hữu ích, có khả năng áp dụng rộng rãi vào đời sống, sản xuất và đem lại hiệu quả cao;…

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức chọn 07 mô hình, sản phẩm tiêu biểu để trao giải và giới thiệu tham gia “Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Long An” lần thứ 17 năm 2024./.

Nguyễn Thắm
THÔNG BÁO
 

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
THƯ VIỆN ẢNH