image banner
Nông dân xã Vĩnh Châu B thu hoạch lúa hè thu 2024
Lượt xem: 17

Vụ hè thu này xã Vĩnh Châu B gieo xạ được 2.226 ha lúa, UBND xã cử cán bộ thường xuyên theo dõi kiểm tra lịch gieo xạ, theo dõi tình hình dịch bệnh trên cây trồng, mở các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật trên cây lúa hỗ trợ người dân trong quá trình canh tác.

Anh-tin-bai

Trên tuyến kinh KT1 xã Vĩnh Châu B, một số bà con trong xã đang thu hoạch lúa Hè Thu 2024. Được người dân cho biết lúa vụ này phát triển tốt người dân rất phấn khởi, hôm nay thu hoạch được 10 bao trên công, bình quân mỗi bao dao động từ 55-60 ký bao, dự kiến năng suất bình quân khoảng 5,5 tấn trên một ha, lợi nhuận bình quân 12 triệu trên ha sau khi trừ đi chi phí.

Bà con nông dân chia sẽ thực hiện theo chỉ đạo các cấp các ngành, Ủy Ban Nhân dân Vĩnh Châu B trong sản xuất. Lúa canh tác trong khu vực đê bao, bơm điện nên chúng tôi tuân thủ lịch gieo xạ, gieo xạ đồng loạt, một loại giống, sử dụng giống xác nhận nên vụ này làm công cán nhàn hơn, bên cạnh đó , bà con áp dụng máy bay không người lái từ khâu gieo xạ, xịt thuốc, bón phân nên rất khỏe trong quản lý và cánh tác, phòng trừ dịch bệnh. Tuy lợi nhuận không cao nhưng bù lại canh tác lúa ứng dụng công nghệ cao làm cho con người khỏe hơn, hạn chế chi phí đi lại, hiệu quả canh tác tốt hơn, hạn chế ít nhất gây hại cho môi trường và con người.

Nguyễn Hùng
THÔNG BÁO
 

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
THƯ VIỆN ẢNH