Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh tổ chức thành công Giải Bóng chuyền nam học sinh THCS huyện Tân Hưng cúp xổ số kiến thiết Long An lần 1 năm 2024

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 – 01/5/2024); 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024). Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Ngày 20/4/2024, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc giải bóng chuyền nam học sinh Trung học cơ sở huyện Tân Hưng lần thứ nhất năm 2024. Ông Trần Minh Đức, hiệu trưởng trường Thể dục thể thao - Sở VH,TT&DL tỉnh, ông Nguyễn Bảo Hoàng, phó GĐ phụ trách Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao - Sở VH,TT&DL và ông Lê Văn Tho – Trưởng phòng VH&TT huyện đến dự.

Tham dự giải có 12/12 đơn vị trường THCS trên địa bàn huyện tham dự theo đúng qui định điều lệ giải. Các đội bốc thăm thi đấu theo mã số loại trực tiếp.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Ánh Xuân – Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Truyền thanh – Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu: “Giải Bóng chuyền nam học sinh cấp trung học cơ sở năm nay được tổ chức lần đầu tiên tại huyện. Thay mặt BTC giải, chúng tôi bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và gửi lời cám ơn đến các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Sở VHTT&DL, Sở GD&ĐT đã quan tâm tạo điều kiện để phong trào phát triển, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh. Đặc biệt là Cty SXKT Long an đã có sự quan tâm, đồng hành cùng với tỉnh và huyện nhà.”

Sau 1 buổi thi đấu đầy sôi nổi và hào hứng, kết quả Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội bóng trường THCS&THPT Hưng Điền B, giải nhì được trao cho đội bóng trường THCS Hưng Thạnh, đồng giải ba thuộc về hai đội bóng trường THCS Vĩnh Đại và Trường THCS Thạnh Hưng.

Thông qua giải đấu nhằm từng bước củng cố, phát triển phong trào thể thao trong học đường nói chung, môn bóng chuyền nói riêng, đồng thời cũng nhằm nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh huyện nhà. Thông qua các hoạt động cũng sẽ giúp các đơn vị đánh giá được chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường học.  Qua đây, cũng nhằm phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu thể thao của học sinh, bổ sung và đào tạo tài năng trẻ cho huyện nhà sẳn sàng tham gia các giải tỉnh và tạo nguồn cung cấp bổ sung vận động viên cho tỉnh./.

Thu Vân./.