image banner
Điều kiện tự nhiên

 

ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN CỦA HUYỆN TÂN HƯNG

1. Vị trí địa lý:

Tân Hưng nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Long An, diện tích tự nhiên: 49.670,8 ha, có 12 đơn vị hành chính (11 xã và 1 thị trấn);

- Phía Bắc giáp nước bạn Campuchia (biên giới dài 15,814 km).

- Phía Nam giáp huyện Tân Thạnh, thị xã Kiến Tường tỉnh Long An.

- Phía Đông giáp huyện Vĩnh Hưng tỉnh Long An.

- Phía Tây giáp tỉnh Đồng Tháp.

2. Đặc điểm tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên:

2.1. Khí hậu- thời tiết:

Khí hậu mang tính chất đặc trưng nhiệt đới gió mùa với nền nhiệt cao đều quanh năm, ánh sáng dồi dào, lượng mưa khá lớn và phân bố theo mùa. Đây là điều kiện thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là cây lúa, ngô, rau đậu thực phẩm.

2.2. Nguồn nước và chế độ thủy văn:

Nguồn nước mặt: Tân Hưng nằm ở đầu nguồn nước từ phía sông Tiền dẫn vào địa phận của tỉnh Long An; đây chính là điểm thuận lợi so với các huyện phía Nam của tỉnh.

  Nguồn nước ngầm: Nguồn nước ngầm trong khu vực huyện Tân Hưng xuất hiện sâu, nên khi đầu tư các trạm cung cấp nước sạch nông thôn cần vốn rất lớn.

Ngập lũ: Đây là vùng đất ngập nước thuộc lưu vực sông Mekong, hàng năm thể hiện rõ nét chỉ có 2 mùa là mùa khô và mùa lũ lụt, thời gian ngập lụt kéo dài khoảng 4 tháng, thường từ trung tuần tháng 7 đến trung tuần tháng 11 hàng năm.

2.3. Tài nguyên đất:

Toàn huyện có 2 nhóm đất là nhóm đất xám có diện tích 21.502,5 ha (chiếm 43,29% DTTN) và nhóm đất phèn 28.106,6 ha (chiếm 56,59% DTTN).

2.4. Tài nguyên rừng:

Theo số liệu thống kê hiện toàn huyện có hơn 3.000 ha rừng, chủ yếu là rừng tràm, tập trung nhiều ở Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen..

2.5. Tài nguyên khoáng sản:

Khoáng sản đặc trưng là than bùn, sét gạch ngói nguồn gốc hỗn hợp sông - đầm lầy, sông - biển tuổi Holoxen./.

THÔNG BÁO
 

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement