Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Tân Hưng, nhiệm kỳ 2024 – 2029
Ngày 09/04, Ban vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) huyện Tân Hưng phối hợp với Đội Tham mưu – Công an huyện tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu CAND huyện, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại tá Bùi Văn Liêm – Phó chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Tiệp – Bí thư Huyện ủy Tân Hưng, ông Lê Thành Yên – Phó chủ tịch UBND huyện đến tham dự.

Đại hội đã thông qua báo cáo khái quát quá trình thành lập Hội và công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng về việc cho phép thành lập Hội Cựu CAND huyện Tân Hưng.

Đại hội cũng thông qua phương hướng hoạt động của Hội thời gian tới với nhiều nội dung trọng tâm. Trong đó, sẽ tập trung tuyên truyền, phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng Công an cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; vận động hội viên tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh; tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo huyện Tân Hưng trao Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng về việc cho phép thành lập Hội Cựu CAND huyện

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Cựu CAND huyện gồm 15 vị; Ban thường vụ Hội gồm 03 vị; Ban kiểm tra 02 vị. Ông Trần Bá Tòng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện Tân Hưng, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đại tá Bùi Văn Liêm – Phó chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh, ông Lê Thành Yên – Phó chủ tịch UBND huyện Tân Hưng phát biểu chúc mừng thành công của Đại hội. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong hoạt động của Hội thời gian tới, ông Lê Thành Yên yêu cầu Hội Cựu CAND huyện cần khẩn trương kiện toàn tổ chức, xây dựng và hoàn thiện Quy chế hoạt động; triển khai tốt công tác vận động, tập hợp hội viên, từng bước nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội. Cùng với đó, cần tiếp tục kế thừa, phát huy và cống hiến nhiều hơn nữa trên các mặt trận, đặc biệt là góp phần tích cực trong xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy – Ban Chỉ huy Công an huyện, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Hội Cựu CAND các cấp.

Ban chấp hành Hội Cựu CAND huyện Tân Hưng khóa mới ra mắt hứa hẹn.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội Hội Cựu CAND huyện Tân Hưng, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ mới và được 100% đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua./.

Văn Sách