image banner
Tân Hưng: Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Hưng Thạnh – Vĩnh Châu B
Lượt xem: 114

Sáng 12/6/2024, ông Huỳnh Thanh Hiền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng, Đại biểu HĐND tỉnh Long An khóa X cùng tổ đại biểu HĐND huyện Tân Hưng đơn vị Hưng Thạnh – Vĩnh Châu B có buổi tiếp xúc với hơn 50 cử tri của đơn vị nêu trên, trước kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa X và trước kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe đại biểu HĐND tỉnh, huyện báo cáo về dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh và HĐND huyện. Kết quả hoạt động của HĐND tỉnh, huyện 6 tháng đầu năm 2024; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cử tri bày tỏ phấn khởi trước những kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện đã đạt được thời gian qua và về một số vấn đề quan tâm kiến nghị đã được giải quyết. Đồng thời, cử tri ý kiến, kiến nghị đại biểu HĐND tỉnh, huyện xem xét giải quyết một số vấn đề như: Sớm làm 2 đường dẫn của cầu T2 và cầu Thủy Lợi xã Vĩnh Châu B để người dân thuận tiện đi vào đồng ruộng để canh tác; đường nước cặp Đường tỉnh 831 bị lắp không lưu thông nước được làm ảnh hưởng đến sản xuất lúa của người dân.

Anh-tin-bai

Cử tri kiến nghị cần có giải pháp xử lý tình trạng lục bình dày đặc trên các kênh, mương làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất

Cần có giải pháp nạo vét kênh 79 từ thị trấn Tân Hưng ra biên giới; cần đầu tư, quản lý chặt chẽ các trạm cấp nước trên địa bàn để đảm bảo nguồn nước, chất lượng phục vụ cho người dân; sớm khắc phục tình trạng thiếu thuốc bảo hiểm y tế để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm; việc lợi dụng danh nghĩa Công an để lừa đảo người dân qua mạng.

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị về chế độ cho thân nhân thờ cúng mẹ Việt Nam anh hùng, liệt sĩ; nâng cao đường dây điện 3 pha Đường tỉnh 819 vì hiện nay thấp gây mất an toàn cho người dân; đầu tư đèn chiếu sáng, sửa chữa cua quẹo Đường tỉnh 831 gần cầu Tân Phước do thường xảy ra tai nạn giao thông và làm cổng chào; quản lý việc hát karaoke đúng theo quy định; xử lý tình trạng lục bình dày đặc trên các kênh, mương.

Anh-tin-bai

 Ông Huỳnh Thanh Hiền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng - Đại biểu HĐND tỉnh Long An tiếp thu, giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Huỳnh Thanh Hiền – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng, Đại biểu HĐND tỉnh và đại diện chính quyền địa phương, các ngành có liên quan tiếp thu, giải trình làm rõ. Các vấn đề vượt thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận để trình lên kỳ họp HĐND tỉnh, huyện sắp tới xem xét, giải quyết./.

Duy Phước

Duy Phước
THÔNG BÁO
 

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
THƯ VIỆN ẢNH