image banner
Hung Điền: Hội LHPN HUYỆN trao nhà mái ấm tình thương cho hộ cận nghèo
Lượt xem: 14

Ngày 05 tháng 7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tân Hưng phối hợp với Hội LHPN xã Hưng Điền đã tổ chức Lễ trao nhà "Mái ấm tình thương" cho chị Vũ Thị Vân Anh, sinh năm 1987, ngụ ấp Cây Me, xã Hưng Điền.

Chị Vân Anh là hội viên phụ nữ thuộc diện hộ cận nghèo, không có đất sản xuất, phải làm thuê kiếm sống và một mình nuôi ba con nhỏ. Ngôi nhà cũ của gia đình chị đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho sinh hoạt.

Trước hoàn cảnh khó khăn của chị Vân Anh, Hội LHPN huyện Tân Hưng và Hội LHPN xã Hưng Điền đã kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân chung tay đóng góp kinh phí xây dựng nhà "Mái ấm tình thương".

Anh-tin-bai

Ngôi nhà mới dài 15m, ngang 5m, được xây dựng kiên cố bằng tol, nền bê tông, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 bếp và 1 nhà vệ sinh. Kinh phí xây dựng căn nhà 40 triệu đồng trích từ nguồn Quỹ "Mái ấm tình thương" của Hội LHPN huyện Tân Hưng và sự đóng góp của các mạnh thường quân. Phần kinh phí còn lại được gia đình chị Vân Anh tích góp qua việc bán 06 con bò bê sinh sản, hỗ trợ từ chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới” của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lệ Huyền – Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Hưng bày tỏ mong muốn ngôi nhà mới sẽ là mái ấm vững chắc, giúp chị Vân Anh ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Nhận được căn nhà mới, chị Vân Anh không giấu được niềm vui và xúc động, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp Hội LHPN, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình chị.

Việc trao tặng nhà "Mái ấm tình thương" cho hộ chị Vũ Thị Vân Anh là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta./.

Hữu Phước
THÔNG BÁO
 

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
THƯ VIỆN ẢNH