Vĩnh Lợi: Tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thuỷ sản

Ngày 23.4.2024, xã Vĩnh Lợi phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Tân Hưng tổ chức tập huấn nuôi trồng thuỷ sản cho hơn 30 bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn bà con được hướng dẫn những kỹ thuật cải tạo ao nuôi trồng thuỷ sản, chuẩn bị ao nuôi, mùa vụ; Kỹ thuật nuôi cá thương phẩm trong ao, quy cở và con giống, đối tượng và mật độ nuôi; cách chăm sóc và thu hoạch cá; cách nhận biết và biện pháp phòng trị bệnh thường gặp cho cá như: bệnh xuất huyết, bệnh viêm ruột, bệnh ký sinh trùng bánh xe, nấm thuỷ mi, đốm đỏ do vi khuẩn….Ngoài  ra bà con con được giới thiệu một số chính sách hổ trợ nuôi trồng thuỷ sản; giới thiệu một số ứng dụng khoa học – kỹ thuật tiên tiến trong công tác nuôi trồng thuỷ sản; các thiết bị máy móc mới nhất trong việc hỗ trợ nuôi trồng thuỷ sản của doanh nghiệp điện cơ : Máy sục khí Oxy hoà tan, máy hút bùn đa năng, máy quạt nước…

Đây là những kiến thức bổ ích, giúp cho các hộ nuôi trồng thuỷ sản trên địa bàn xã nâng cao kiến thức, từ đó nâng cao chất lượng, sản lượng nuôi thuỷ sản, từng bước góp phần phát huy thế mạnh của địa phương trong nuôi trồng thuỷ sản, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho các hộ dân nắm được những kiến thức cơ bản trong bảo vệ và phát triển nguồn lợi thuỷ sản, các quy định trong nuôi trồng, khai thác thuỷ sản và các điểm nghiêm cấm trong công tác nuôi trồng thuỷ sản để áp dụng vào nuôi trồng, khai thác thuỷ sản từng bước nâng cao ý thức của người dân trong công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thuỷ sản địa phương./.

Việt Phương