image banner
Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh làm việc với huyện Tân Hưng
Lượt xem: 53

Ngày 14/6, bà Hồ Thị Ngọc Lan – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với huyện Tân Hưng về tiến độ xây dựng Nông thôn mới. Ông Lê Thành Yên – Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn.

Thời gian qua, công tác xây dựng Nông thôn mới luôn được huyện Tân Hưng quan tâm lãnh, chỉ đạo thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực. Đường giao thông được quan tâm đầu tư nhựa hóa, cứng hóa, cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại, trao đổi hàng hóa của người dân; trường học, trạm ý tế, cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư theo hướng đạt chuẩn, phục vụ tốt nhu cầu dạy học, chăm sóc sức khỏe và vui chơi giải trí của người dân. Cảnh quan môi trường thông thoáng, sạch đẹp; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện và nâng lên đáng kể.

Đến nay, toàn huyện có 5/11 xã đạt chuẩn Nông thôn mới (Hưng Thạnh, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Lợi, Vĩnh Đại và Vĩnh Châu B); 6 xã còn lại đạt từ 10 đến 18 tiêu chí. Được biết, theo kế hoạch của tỉnh, năm 2024 xã Vĩnh Bửu sẽ đạt chuẩn NTM, hiện xã đã đạt 18/19 tiêu chí. Xã Hưng Thạnh đạt NTM nâng cao, hiện xã mới chỉ đạt 4/19 tiêu chí.

Anh-tin-bai

Ông Lê Thành Yên – Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng phát biểu tại buổi làm việc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới thời gian qua. Đồng thời, đề xuất giải pháp thực hiện thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, bà Hồ Thị Ngọc Lan – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh ghi nhận những kết quả trong triển khai thực hiện xây dựng Nông thôn mới của huyện Tân Hưng đạt được thời gian qua. Đồng thời, đề nghị UBND huyện Tân Hưng chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, phối hợp với đoàn thể huyện tập trung hỗ trợ xã Hưng Thạnh trong đánh giá, thực hiện các tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao; quan tâm xây dựng cảnh quan môi trường thông thoáng, sạch đẹp.

Đối với dụng cụ thể thao ngoài trời, huyện cần xem xét đầu tư phù hợp với nguồn kinh phí địa phương. Đồng thời rà soát lại cụ thể các tiêu chí còn gặp khó và phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ngành tỉnh có liên quan để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn. Riêng đối với tiêu chí quy hoạch, đề nghị Phòng Kinh tế và Hạ tầng hỗ trợ các xã thực hiện.

                                                                                                                     

Văn Sách
THÔNG BÁO
 

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
THƯ VIỆN ẢNH